UBND tỉnh & Cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao sự chủ động tích cực của VIMID trong việc tham gia chương trình thí điểm tự nguyện tuân thủ pháp luật Hải quan Việt Nam.

26/03/20242195

Chiều ngày 26/3/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam (VIMID) hân hạnh được đón tiếp Đoàn Công tác Tỉnh Lạng Sơn gồm đại diện lãnh đạo UBND Tỉnh cùng Lãnh đạo các ban ngành liên quan đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của công ty.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại trụ sở doanh nghiệp của đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn nhằm lắng nghe, tiếp thu các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của doanh nghiệp nhằm tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh. Là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn vào phát triển kim ngạch xuất nhập khẩu và số thu ngân sách Nhà nước lớn cho tỉnh Lạng Sơn, VIMID hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của công ty

(Đại diện Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn phát biểu trong buổi đến thăm và làm việc tại VIMID)

(Ông Đoàn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn - Đại diện Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn phát biểu trong buổi đến thăm và làm việc tại VIMID)

Tại buổi gặp gỡ, ông Đoàn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng vì sự tiếp đón chu đáo và nồng hậu của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên VIMID. Buổi làm việc cũng chính là cơ hội quý giá để hai bên bày tỏ những mong muốn, tháo gỡ vướng mắc, tăng cường hiệu quả các hoạt động XNK, hải quan…

(Ông Nguyễn Quang Bách, Trưởng phòng Giám sát Quản lý về Hải quan, cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn chia sẻ)

(Ông Nguyễn Quang Bách, Trưởng phòng Giám sát Quản lý về Hải quan, cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn chia sẻ)

Đánh giá về năng lực của VIMID trong việc thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu, đại diện Đoàn Công tác - Ông Nguyễn Quang Bách, Trưởng phòng Giám sát Quản lý về Hải quan, cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “ VIMID được chọn là 1 trong 4 doanh nghiệp tiêu biểu được Cục hải quan tỉnh Lạng Sơn lựa chọn tham gia chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan. Để tham gia chương trình này doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí tương đối khắt khe do Tổng cục Hải quan ban hành như:

  • Doanh nghiệp thực hiện chấp hành tốt pháp luật Hải quan
  • Doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu có kim ngạch lớn, đóng góp số thu lớn cho tỉnh Lạng sơn
  • Đặc biệt là doanh nghiệp có sự chủ động, tích cực, tự nguyện đăng ký tham gia chương trình.

Công ty CP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam là 1 trong 4 doanh nghiệp tiêu biểu và đáp ứng rất tốt các tiêu chí trên, trong quá trình triển khai thực hiện cùng doanh nghiệp chúng tôi đánh giá rất cao VIMID trong đề án này”

Cũng trong trong buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Linh - Cục trưởng Cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn cho biết: “ Với truyền thống của Đơn vị trong 100 đơn vị dẫn đầu ngành hải quan Việt Nam, Cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan Đặc biệt là Chuyển đổi số và Xây dựng Hải quan thông minh.

Cục Hải quan cũng đang thực hiện tham mưu cho Ủy ban tỉnh phối hợp với phía Trung Quốc xây dựng hệ thống cửa khẩu thông minh. Đây kỳ vọng sẽ là sự đột phá trong việc giao nhận hàng hóa. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, giảm thiểu thời gian và chi phí cho hoạt động Xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Ngoài ra trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu để lắng nghe các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh.”

( Đại diện Ban lãnh đạo VIMID chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn )

( Đại diện Ban lãnh đạo VIMID chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn )

Thay mặt CBNV VIMID đáp lại sự quan tâm của Ban Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Vũ Trụ - Giám đốc VIMID chia sẻ: "VIMID rất vinh dự, biết ơn vì sự quan tâm sâu sắc, thiện chí của UBND tỉnh, Cục Hải Quan cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Lạng Sơn đã tới thăm VIMID, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của doanh nghiệp nhằm tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho VIMID trong hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh. Là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn vào phát triển kim ngạch xuất nhập khẩu và số thu ngân sách Nhà nước lớn cho tỉnh Lạng Sơn, VIMID rất hân hạnh được tiếp đón Đoàn Công tác đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của công ty. Chúng tôi cam kết nỗ lực hơn nữa để mở rộng kinh doanh, đồng thời tuân thủ pháp luật hải quan, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ về thuế của doanh nghiệp, từ đó đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển vững mạnh của tỉnh Lạng Sơn."

Từ khi thành lập đến nay, VIMID thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu chủ yếu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn (Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Cửa khẩu Chi Ma…). VIMID luôn tuân thủ các quy định của nhà nước về luật Hải quan, đặc biệt luôn tuân thủ nghĩa vụ về thuế. Nhiều năm liên tiếp, VIMID được UBND tỉnh Lạng sơn trao tặng bằng khen về trách nhiệm đóng góp vào số thu ngân sách của tỉnh.

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác

19001089

Zalo