SỞ BAN NGÀNH TỈNH LẠNG SƠN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÁY VIỆT NAM

24/03/20231471

ĐỒNG CHÍ ĐOÀN THU HÀ - PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH LẠNG SƠN CÙNG LÃNH ĐẠO CÁC SỞ BAN NGÀNH VÀ CỤC HẢI QUAN TỈNH LẠNG SƠN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRỤ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÁY VIỆT NAM

Trong chuyến công tác ngày 17/3 vừa qua, Lãnh đạo cơ quan liên ngành Tỉnh Lạng Sơn gồm Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu, Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh dẫn đầu là Đồng chí Đoàn Thu Hà - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đến thăm và làm việc tại Trụ sở chính Công ty CP Đầu tư phát triển Máy Việt Nam (VIMID) nhằm trao đổi, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp và tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh.

(Đồng chí Đoàn Thu Hà - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn và Ông Nguyễn Vũ Trụ - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam)

Chủ trì đoàn công tác và thông tin với doanh nghiệp tại buổi làm việc, Đồng chí Đoàn Thu Hà - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian qua, Cục Hải quan cùng các Sở ban ngành tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn sau đại dịch Covid-19. Trong đó, quá cảnh hàng hóa là một trong những hoạt động quản lý nhà nước về hải quan được đơn vị đặc biệt quan tâm, chú trọng. Cục Hải quan & các Sở ban ngành Tỉnh luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết, khắc phục các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh tại địa bàn.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam vinh dự khi là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhiều năm liền được UBND tỉnh Lạng Sơn trao bằng khen và ghi nhận là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động Xuất nhập khẩu hàng hóa và đóng góp ngân sách lớn nhất cho Tỉnh. Đồng thời Công ty CP Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam cũng là một trong bốn doanh nghiệp lớn được Cục hải quan Tỉnh Lạng Sơn lựa chọn trở thành đối tác, tham gia Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan theo quyết định số 1399/QĐ-TCHQ ngày 15/7/2022 của Tổng cục Hải quan. Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp Ông Nguyễn Vũ Trụ - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam đã báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và nêu những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải; kiến nghị các vấn đề cần Cục Hải quan Tỉnh hướng dẫn, tháo gỡ và khắc phục giúp doanh nghiệp trong thời gian tới để các hoạt động Xuất nhập khẩu được thuận lợi, nâng cao ưu thế kinh doanh của doanh nghiệp.

Đại diện VIMID bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Tỉnh và Lãnh đạo Cục Hải Quan trong suốt quá trình hoạt động xuất nhập khẩu những năm qua. Trong thời gian tới VIMID rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thông qua các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Thông qua buổi làm việc, Đoàn công tác Cục Hải quan Tỉnh Lạng Sơn đã lắng nghe, kịp thời nắm bắt tiếp thu các ý kiến của VIMID liên quan đến chính sách quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn, kiến nghị lên các cấp để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc liên quan về chính sách, thủ tục cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đại diện Cục Hải quan Tỉnh cũng bày tỏ sự hài lòng và khen ngợi tới Công ty CP Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh doanh Xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn Tỉnh cùng với tinh thần tự giác tuân thủ pháp luật hải quan, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công của cơ quan hải quan trong tiến trình cải cách và hội nhập.

Với phương châm “Cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan Hải quan là đối tác tin cậy, đồng hành cùng phát triển”, Cục Hải quan Tỉnh Lạng Sơn cam kết đã, đang và sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cùng doanh nghiệp. Thực hiện mục tiêu quan trọng là tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hải quan, giúp dòng chảy hàng hóa được duy trì ổn định, đóng góp cho quá trình phát triển của các doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác
Đối Tác

19001089

Zalo