Những vấn đề cần lưu ý khi thay thế phụ tùng xe tải

Sự cố xảy ra với xe tải khi sử dụng sau một thời gian dài là điều khó tránh khỏi. Điều bạn cần làm lúc này là tay thế phụ tùng cho xe để đảm bảo xe vận hành tốt.

Vậy đâu là những phụ tùng cần thay thế và khi thay thế thì cần lưu ý những gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Chọn phụ tùng chính hãng

Những vấn đề cần lưu ý khi thay thế phụ tùng xe tải

VIMID là đơn vị cung cấp các phụ tùng chính hãng SINOTRUK HOWO

Có rất nhiều lí do để bạn lựa chọn phụ tùng chính hãng, nhưng mục đích duy nhất là để đảm bảo tuổi thọ và sự an toàn của chính chủ nhân khi tham gia giao thông:

– Phụ tùng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm.
– Sản phẩm đã được nghiên cứu, thiết kế sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của dòng xe mà bạn đang chạy, giúp mang lại công suất cao nhất khi hoạt động.
– Yên tâm hơn khi sử dụng.
– Giá cả niêm yết rõ ràng, người tiêu dùng không cần phải lo lắng về việc bị đôn giá như mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khác.

2. Cách nhận biết phụ tùng chính hãng

– Bao bì đẹp, đóng gói cẩn thận, thiết kế riêng cho từng thương hiệu. Trên bao bì có mã code để khách hàng có thể đối chiếu trực tiếp với mã code trên web của nhà sản xuất nhằm xác thực hàng thật, hàng giả.
– Có tem chống hàng giả trên bao bì.
– Thời gian bảo hành lâu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để xác định một sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không. Vì hiểu một cách đơn giản là một sản phẩm phải thực sự chất lượng thì nhà sản xuất mới có thể tự tin bảo hành trong một thời gian dài như thế.

3. Cách chọn phụ tùng chính hãng

Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng xe tải thì điều này không gây khó khăn gì cho bạn. Nhưng đối với những tài xế xe tải ít có kinh nghiệm thì điều này không hề dễ dàng. Trước hết, hãy lên mạng tìm hiểu thật kĩ cách nhận biết phụ tùng chính hãng qua các trang xe tải uy tín, diễn đàn xe tải. Với thời điểm internet và mạng xã hội phát triển như hiện nay thì việc này được rất nhiều người lựa chọn vì có thể học hỏi được dễ dàng.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp các đơn vị bảo dưỡng xe tải để được tư vấn chu đáo và nhiệt tình nhất. Một số loại phụ tùng thường không có sẵn và phải đặt hàng trước, vì thế nếu bạn có nhu cầu thay thế ở những đại lý này thì hãy đặt trước nhé. Tất nhiên chi phí sử dụng cho những sản phẩm này sẽ có giá cao hơn những thiết bị trôi nổi trên thị trường.