Lưu ý trước và sau khi mua xe tải đầu kéo

Trước khi mua bất kỳ món đồ nào bạn cũng cần có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng và với xe tải đầu kéo cũng vậy. Với giá trị tương đối lớn, để quyết định mua một chiếc xe tải đầu kéo, chúng ta cần cân nhắc kỹ một số vấn đề cũng như trang bị cho mình những kinh nghiệm sau đây:

–    Xác định mục đích sử dụng
Xe tải đầu kéo là một dòng xe chuyên dụng chủ yếu để phục vụ cho công việc hoặc kinh doanh, vì vậy khác với việc mua xe máy hay ô tô đi lại, bạn cần xác định trước mục đích chủ yếu của mình
–    Gía cả: Xe tải đầu kéo có rất nhiều loại kể cả là xe cũ hay xe mới, mỗi loại xe sẽ có những thông số kĩ thuật, đặc điểm, chất lượng,…khác nhau và từ đó mức giá của xe cũng sẽ khác nhau, vì vậy trước khi mua bạn cần thu thập thông tin, so sánh để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.
–    Địa chỉ mua xe: Việc lựa chọn địa điểm mua xe cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Mua ở đâu để đảm bảo uy tín và giá thành rẻ nhất? Bạn có thể tham khảo qua các website trên mạng để tìm ra những đại lý bán xe tải đầu kéo chính hãng, uy tín, sau đó gọi điện đến để xin báo giá và so sánh giữa các đại lý với nhau để tìm ra nơi bán phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Trên đây là những lưu ý trước khi quyết định mua xe, tuy nhiên quá trình này vẫn chưa dừng lại, ngay cả khi đã chọn được xe tải đầu kéo để mua, bạn vẫn cần để ý đến các thủ tục:

–     Nếu mua xe mới: Bạn cần thực hiện các thủ tục đăng kiểm, đăng kí, nộp phí trước bạ. Sau đó cần mua bảo hiểm cho xe và kiểm tra giấy tờ bảo hành từ đại lý bán xe một cách định kỳ.
–    Nếu mua xe cũ: Cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, sang tên đổi chủ. Việc kiểm tra bảo hành của xe là rất cần thiết để biết được lịch sử bảo hành, sửa chữa và từ đó chuẩn bị cho đợt bảo hành tiếp theo.
–    Định kì mang xe đi bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo động cơ xe luôn hoạt động một cách trơn tru, an toàn và hiệu quả nhất.

–    Điều cuối cùng cần lưu ý đối với không chỉ xe tải đầu kéo mà bất kỳ loại xe hay phương tiện giao thông nào đó là luôn ghi nhớ và tuân thủ đúng luật giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông khác trên đường.