Lưu ý khi lựa chọn mua xe đầu kéo Howo cũ

Sở hữu một chiếc xe đầu kéo Howo là ước mơ của rất nhiều người trong công việc cũng như trong kinh doanh. Tuy nhiên với giá thành tương đối cao,  không phải ai cũng có điều kiện tài chính để mua một chiếc xe mới về sử dụng. Và chính điều này đã dẫn đến nhiều trường hợp lựa chọn mua xe cũ. Đây cũng là việc hoàn toàn chính đáng để tiết kiệm chi phí nhưng nếu lựa chọn cách này, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản và cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Đảm bảo xe bạn mua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Muốn làm được điều này bạn cần kiểm tra đầy đủ, chính xác giấy tờ liên quan đến xe, xem xe có đăng ký chính chủ hay không.

– Khi kiểm tra xe cần kiểm tra mọi bộ phận, từ hình thức bên ngoài có sước sát hay không đến phụ tùng, linh kiện bên trong xe, động cơ, xăm xốp đã hao mòm hay chưa để nắm được tình trạng thực tế của xe.

– Nổ máy, lái thử xe để xem động cơ xe đang chạy như thế nào, có êm không, có tiếng ồn hay âm thanh lạ gì không. Quãng đường bạn lái xe có thể càng xa càng tốt và nếu điều kiện cho phép bạn nên đi thử trên đoạn đường sắp tới sẽ đi để thử khả năng thích ứng với địa hình của xe.

– Giá cả: đây là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu, để đảm bảo không bị mua đắt, mua hớ bạn có thể tham khảo một số nơi hoặc tham khảo thông tin trên mạng. Tùy thuộc vào tình trạng xe lúc bán để đưa ra định giá phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn cần lưu ý về các thủ tục hành chinh liên quan đến mua bán, thay tên đổi chủ. Những thủ tục này cũng sẽ kéo theo một số chi phí phát sinh và cần có sự thống nhất giữa bên bán và bên mua để có một mức giá hợp lí, hài lòng nhất cho cả hai bên.

Trong trường hợp, sau khi xem xét tất cả các yếu tố mà giá xe cũ vẫn quá cao thì bạn có thể phải cân nhắc lại về quyết định nên mua xe mới hay xe cũ.

Về cơ bản, mua xe đầu kéo Howo cũ vẫn là lựa chọn của rất nhiều người và nếu xe đạt đầy đủ các điều kiện trên thì bạn có thể  hoàn toàn yên tâm mua xe để sử dụng. Trong trường hợp vẫn còn nhiều lo ngại hoặc phân vân, bạn có thể liên hệ trực tiếp với vimid.vn để được tư vấn đầy đủ thông tin và nếu cần Vimid sẽ hỗ trợ mua xe đầu kéo Howo với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.