Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho xe tải của bạn?

Hiện nay, người ta tìm ra rất nhiều phương pháp để kéo dài tuổi thọ cho xe tải như thay dầu xe đúng thời hạn, thay thế, sửa chữa kịp thời các hỏng hóc, bảo dưỡng định kỳ động cơ và thường xuyên giữ gìn, vệ sinh xe sạch sẽ.

Theo năm tháng sử dụng, ô tô của bạn sẽ gặp phải tình trạng bị hao mòn và giảm dần giá trị. Tuy nhiên, điều đáng lo hơn cả là thời gian sử dụng càng kéo dài những hỏng hóc về động cơ và ngoại thất xe xuất hiện ngày một nhiều hơn. Và tới một thời điểm nhất định, chiếc xe tải của sẽ không thể khắc phục hay hoạt động được nữa, điều đó đồng nghĩa với việc tuổi thọ của xe đã hết.

Tuy nhiên, tuổi thọ của xe có thể thay đổi được nếu bạn như biết chăm sóc chúng đúng cách. Dưới đây là một vài cách chăm sóc để kéo dài tuổi thọ cho xe mà công ty Vimid muốn chia sẻ cho bạn.

1. Thay chất lỏng cho ô tô đúng thời hạn

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho xe tải của bạn?

Hệ thống chất lỏng trong xe tải gồm có những bộ phận sau: dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, dầu trợ lực và nước làm mát động cơ. Đối với phần dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, dầu trợ lực bạn nên thay theo khuyến cáo của nhàn sản xuất dành riêng cho động cơ từng loại xe. Còn đối với loại dầu động cơ, ngoài những chú ý của nhà sản xuất thì bạn còn có thể thay mới theo bộ phận cảm biến thông báo được thiết lập trên xe hay theo một lộ trình như khoảng 3 tháng hoặc 5.000 km thay mới một lần.

Một điểm đáng chú ý khác mà quý độc giả cũng cần phải quan tâm là cho dù thời hạn thay nước 5 năm nhưng bạn cũng nên kiểm tra nước thường xuyên, đặc biệt vào mùa đông để bổ sung nếu hệ thống làm mát thiếu nước.

2. Bảo dưỡng ô tô theo định kỳ

Điều thứu 2 bạn nên làm để kéo dài tuổi thọ của xe là có một kế hoạch bảo dưỡng xe theo một định kỳ nhất định. Chẳng hạn như, sau 3 đến 6 tháng bạn nên đưa chiếc xe ô tô, xe tải của mình đi kiểm tra động cơ, hệ thống phanh, lốp … một lần để phát hiện các sự cố, hỏng hóc và khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn nếu như đợi cho tới lúc xe không thể hoạt động mới đem đi sửa.

3. Sửa chữa các hỏng hóc kịp thời

Làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho xe tải của bạn?

Ngay khi phát hiện xe có tiếng ồn hoặc một dấu hiệu lạ, cho tới các hỏng hóc nhỏ hay sự cố động cơ bạn nên mang ngay tới garage sửa chữa ô tô để kiểm tra sức khỏe của xe. Thế những sai lầm là phần lớn mọi người lại bỏ qua những dấu hiệu trên và tình chạy xe cho tới khi xe không thể vận hành mới mang đi kiểm tra.

Việc cố tình chạy xe trong tình huống này sẽ gián tiếp gây ra các nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Nếu xe bị hỏng đột ngột hoặc bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí cho sửa chữa bởi các bộ phận động cơ hỏng liên đới.

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho xe

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn là các bạn nên thường xuyên rửa xe bằng loại xà phòng chuyên dụng, tốt nhất rửa 1-2 lần/ tuần. Chú ý rửa kỹ cả gầm xe, bởi đây là bộ phận này thương xuyên bị bỏ qua. Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho xe đặc biệt là vào mùa đông sẽ giúp các bộ phận bên ngoài tránh được bị rỉ sét.

Thêm nữa, bạn cũng cần phải vệ sinh cả nội thất xe, giữ cho thảm trải sạch sẽ, khô ráo giúp xe bạn trông đẹp mắt hơn, đồng thời nó sẽ làm gia tăng tuổi thọ cho xe của bạn.