Kiên quyết giải tỏa các điểm giữ xe trái phép tại Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1077/UBND-ĐT, chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm trong việc trông giữ xe trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các cấp thành lập đoàn kiểm tra thường xuyên các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn và xử lý nghiêm theo thẩm quyền các trường hợp vi phạm, kịp thời giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Đối với các điểm trông giữ xe không phép, trái phép, phải kiên quyết giải tỏa ngay; đồng thời, thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện đã cấp và không thực hiện cấp lại đối với những điểm trông giữ xe đã được cấp phép nhưng vi phạm.

Vào những dịp lễ, ngày rằm, mùng một (Âm lịch), hoặc nơi tổ chức lễ hội phát sinh nhu cầu trông giữ xe cao đột biến, UBND các quận, huyện, thị xã phải có phương án bố trí địa điểm trông giữ xe và hướng dẫn giám sát việc thực hiện đúng quy định, khuyến khích phát triển mô hình trông giữ xe miễn phí cho nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự đô thị.

Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Trưởng Công an quận, huyện, thị xã,… thường xuyên kiểm tra các điểm trông giữ xe trên địa bàn, nhất là các khu vực đông dân cư, khu vực có lễ hội… nhu cầu gửi xe cao; không để phát sinh các điểm trông giữ xe tự phát hay vi phạm các quy định của nhà nước; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra tình trạng tái phạm.

Các địa bàn để xảy ra tình trạng vi phạm quy định về trông giữ xe, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã có hình thức xử lý nghiêm đối với Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các phường, xã, thị trấn và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về việc chấp hành quy định quản lý trông giữ xe trên địa bàn.

Theo Hà nội mới