Hướng dẫn lịch thay thế một số phụ tùng xe tải Howo

Các loại xe tải nói chung và xe tải Howo nói riêng đều cần có lịch thay thế phụ tùng định kỳ để đảm bảo xe luôn hoạt động một cách trơn tru và an toàn nhất. Việc thay thế phụ tùng này không thể chỉ phó mặc cho các cửa hàng hay cơ sở chuyên sửa chữa mà bản thân chủ xe cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản. Và trong bài viết này, Vimid sẽ giới thiệu đến bạn một số phụ tùng chủ chốt cần được kiểm tra, thay thế đối với xe tải howo

– Thay thế bộ lọc nhiên liệu
Đây là một trong những phụ tùng đóng vai trò quan trọng đối với xe tải Howo. Tuy nhiên vì vị trí khuất, thường nằm dưới gầm xe, trong bình đựng nhiên liệu hoặc dưới capo nên ít khi được chú ý tới. Theo các chuyên gia, khi xe vận hành đạt mốc khoảng 38000km thì lúc này nên thay thế lọc nhiên liệu cho xe và việc thay thế này nếu có chút kiến thức, kinh nghiệm bạn có thể tự thay, còn nếu không bạn có thể mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

– Thay dầu lái trợ lực
Để xe tải Howo hoạt động tốt không thể thiếu dầu lái trợ lực, vì vậy việc kiểm tra, thay dầu lái trợ lực là rất cần thiết. Trước khi quyết định thay, bạn có thể kiểm tra mức dầu bằng que thăm dầu và việc thay cũng cần lưu ý chọn loại dầu chất lượng tốt được các nhà sản xuất khuyên dùng. Trong trường hợp sau khi dùng thấy dầu bị hao quá nhanh, bạn cần lien hệ và hỏi ngay ý kiến của thợ máy.

– Thay lọc gió
Đối với bất kỳ phương tiện sử dụng động cơ nào thì lọc gió cũng là bộ phận không thể thiếu giúp lọc sạch bụi bẩn cũng như tạp chất cho động cơ. Nếu lọc gió bị bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến công suất cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ, nếu lọc gió sạch sẽ sẽ giúp động cơ thoáng, hoạt động trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Thông thường sau khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay lọc gió cho xe tải Howo hoặc bạn có thể căn cứ vào số km mà xe đã đi để đưa ra thời gian thay lọc gió, nếu xe đi được trên 19000 thì bạn nên thay thế.

– Thay pin, ắc quy
Pin, ắc quy là bộ phần bạn cần lưu ý thay một cách định kỳ, cứ sau khoảng 48 đến 60 tháng thì thay, ngay cả trong trường hợp khi kiểm tra các đầu cực vẫn sạch và sạc vẫn hoạt động tốt thì việc thay vẫn cần thực hiện.