Cách tránh xe máy an toàn khi lái xe tải Howo và xe tải khác nói chung

Những chiếc xe tải mang thương hiệu Howo thường được thiết kế với tải trọng lớn, gầm xe cao, nên khi điều khiển xe các tài xế cần phải quan sát kỹ, đặc biệt là chú ý tới những người điều khiển xe máy ở cả 4 phía: trái, phải, trước, sau để đảm bảo an toàn, tránh các ra tai nạn thương tiếc xảy ra.

1. Cẩn trọng với “điểm mù”
Cách tránh xe máy an toàn khi lái xe tải Howo và xe tải khác nói chung

Điểm mù là một trong những vấn đề quan trọng mà tất cả các lái xe tải nói chung lẫn lái xe tải Howo nói riêng cần đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông. Do xe máy có kích thước nhỏ nên rất dễ bị ẩn, nấp sau điểm mù của xe tải, ôtô hoặc bị che bởi những vật thể hay không gian bên ngoài xe như hàng rào, cầu, bụi rậm… Vì vậy, trong quá trình vận hành xe bạn nên bớt chút thời gian quan sát người đi xe máy khi chuẩn bị chuyển làn đường hay rẽ ở điểm giao nhau.

Hơn nữa, vì xe máy kích thước nhỏ hơn nhiều so với xe tải nên chắc hẳn các tài xế rất khó có thể phán đoán chính xác tốc độ của xe máy khi đang di chuyển cùng chiều. Chính vì thế, khi rẽ ở điểm giao nhau hay vào làn đường cao tốc, người điều khiển xe tải cần chú ý kỹ hướng đi của xe máy gần hơn để từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

2. Chú ý đến đèn xi nhan

Bất kể ai khi tham gia giao thông đều có những lúc quên không ấn đèn xi nhan hoặc ấn đèn phanh, xi nhan mà không tắt khi có ý định rẽ hoặc thay đổi làn đường. Do đó, khi đến những đoạn đường giao nhau, các tài xế xe tải và xe Howo nên di chuyển chậm để giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để tránh những va chạm dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

3. Luôn tập trung cao độ khi lái xe
Cách tránh xe máy an toàn khi lái xe tải Howo và xe tải khác nói chung
Không chỉ riêng đối với việc lái xe tải Howo mà bất kỳ một loại xe tải nào khác, người cầm lái cũng cần tập trung cao độ khi tham gia giao thông. Bởi rất nhiều người khi đi xe máy có thể chuyển làn đột ngột chỉ để tránh vũng một vững nước, một hố ga hoặc ổ gà. Nếu lúc đó bạn không tập trung, rất có thể sẽ xảy ra những sự cố đáng tiếc cả về người và xe.

Tuy nhiên, các lái xe nhớ rõ một điều luôn luôn phải duy trì một khoảng cách an toàn với xe máy cả ở 4 phía. Vì khoảng cách dừng đối với xe máy gần tương tự như ô tô, nhưng nếu gặp phải mặt đường bùn lầy, trơn trượt khiến việc dừng xe gấp trở nên khó khăn vì xe sẽ mất thăng bằng.

Vừa trên là một số lưu ý quan trọng mà bất cứ người lái xe nào cũng cần biết đi lái xe tải nói chung cũng như xe tải Howo nói riêng.

Chúc quý khách thượng lộ bình an trên mỗi chuyến xe!