Cách bảo dưỡng xe đầu kéo đúng chuẩn

Bảo dưỡng xe thường xuyên không chỉ đảm bảo sự an toàn cho bạn mà còn giúp xe luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Đặc biệt đối với dòng xe đầu kéo thì việc bảo dưỡng lại càng quan trọng. Với bài viết hôm nay, Vimid sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng xe đầu kéo đúng chuẩn nhất.

Thường xuyên kiểm tra và thay lốp xe đầu kéo
Lốp xe là bộ phận bạn nên thường xuyên kiểm tra nhất. Vì đây là một bộ phận tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với mặt đường nên việc kiểm tra thay lốp là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp đảm bảo sự hoạt động cho các bộ phận khác và sự an toàn trên suốt chặng đường đi.

Thay nhớt xe đầu kéo đúng định kỳ
Khoảng 15000km – 16000km là bạn phải thay nhớt cho xe đầu kéo rồi. Việc này sẽ đảm bảo sự bôi trơn cho các động cơ từ đó nâng cao tuổi thọ của xe và độ bền của các máy móc, thiết bị.
Kiểm tra thường xuyên hệ thống đèn chiếu sáng khi di chuyển vào ban đêm
Đèn xe là bộ phận giúp tài xế quan sát tốt các chướng ngại vật trên đường để tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh đèn xe đầu kéo để giúp độ sáng của đèn được tốt và không ảnh hưởng đến sự quan sát của các xe khác.

Thay nước làm mát cho hệ thống tản nhiệt theo đúng thời gian quy định
Đa phần xe đầu kéo được dùng cho những chuyến đi xa, vì vậy để xe hoạt động trơn tru bạn nên thường xuyên kiểm tra nước làm mát cho hệ thống tản nhiệt theo đúng thời gian quy định. Khi xe đầu kéo sử dụng trong thời gian 6 tháng đến 1 năm thì cần phải thay nước làm mát 1 lần. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện thời tiết khi dùng xe đầu kéo.

Kiểm tra thường xuyên hệ thống phanh
Việc kiểm tra thường xuyên hệ thống phanh sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng đạp phanh có ổn định không, độ mòn má phanh, guốc phanh hay tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh để bảo hệ thống phanh hoạt động tốt nhất.
Ngoài ra, bạn nên thay dầu phanh định kỳ khoảng 40,000km/ 1 lần.

Bảo dưỡng định kì lọc gió động cơ
Khi sử dụng xe đầu kéo khoảng 5000km bạn nên tiến hành vệ sinh lọc gió động cơ và 30,000km định kỳ thay thế chúng.Việc này sẽ giúp lọc được các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào hệ thống nạp trên xe của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp động cơ hoạt động êm và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Trên đây là cách bảo dưỡng xe đầu kéo đúng chuẩn nhất. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ “xế hộp” một cách tốt nhất.